Hệ thống theo dõi mối hàn thời gian thực

Trong ngành công nghiệp dầu khí và năng lượng, hệ thống đường ống (pipeline) luôn là một phần quan trọng trong chu trình xử lý của các nhà máy. Hệ thống đường ống cần được theo dõi thường xuyên, bắt đầu từ việc xây lắp, chạy thử cho đến lúc vận hành. Hệ thống đường ống được tạo thành bởi nhiều chi tiết như các ống, các vật tư như mặt bích, van và mối hàn kết nối các chi tiết đó. Một hệ thống ống hoàn chỉnh có thể lên đến hàng nghìn chi tiết trải dài trên một diện tích lớn.

 

 

Một hệ thống ống thường gặp trong các nhà máy

 

Các mối hàn dùng để ghép nối các chi tiết khác nhau và phân bố gần như khắp mọi nơi trên hệ thống. Việc xác định vị trí một mối hàn giữa các công đoạn trong quá trình xây lắp thường tốn khá nhiều thời gian và kém hiệu quả.

 

Các chi tiết trên đường ống kết nối với nhau bởi mối hàn

 

Radio Frequency Identification


Radio Frequency Identification, hay RIFD, là công nghệ ứng dụng sóng vô tuyến để xác định vị trí của một đối tượng từ xa. Trong việc theo dõi các mối hàn, RFID giúp người dùng nhanh chóng tìm ra và tiếp cận vị trí của mối hàn, khắc phục các khó khăn như hạn chế tầm nhìn vào ban đêm, hệ thống ống chồng chéo phức tạp, trải dài hay các đường ống có nhiều tầng.

 

 RFID1.pngRFID2

Thiết bị RFID

 

Bằng việc tích hợp GPS, vị trí của mối hàn có thể được thể hiện trên bản đồ.

RIFD_maps1.png

 

Vị trí của mối hàn được thể hiện trên Google Maps

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NINOKYO

  Địa chỉ: 02 lô L, đồi 2, đường Bình Giã, Phường 10, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam.

Điện thoại: +84-254-3857325

Fax: +84-254-3833518

Email: [email protected]

Website: ninokyo.com

Mạng xã hội

   

top.png